5 lưu ý khi sử dụng trà túi lọc để an toàn cho sức khỏe

Trà túi lọc tưởng chừng là một túi trà tốt cho sức khỏe của con người nhưng nếu như không biết cách sử dụng chúng thì có thể nó sẽ làm hại đến sức khỏe của người dùng. Vậy những lưu ý dưới đây sẽ giúp cho bạn biết cách dùng trà túi lọc đúng cách nhất để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dùng.

1. Nhiệt độ dùng trà

Trà túi lọc có nhiệt độ dùng trà thích hợp nhất ở 56 – 63 độ. Đây cũng chính là nhiệt độ lý tưởng để bạn có một tách trà tốt nhất cho sức khỏe. Nếu sử dụng nước quá nóng thì sẽ khiến ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa và ngược lại nếu dùng quá lạnh sẽ làm cho bạn bị viêm họng bởi trà có thể hút đờm trong họng.

Có thể bạn quan tâm: cách pha trà ô long ngon đúng vị

2. Uống ngay sau khi pha

Có thể thấy được rằng trà pha xong càng để lâu càng có màu đậm bởi nó đã bị oxy hóa. Khi bị oxy hóa nó không chỉ mất màu đi mà nó còn bị mất những chất có lợi cho cơ thể. Chính vì thế mà các bạn nên thưởng thức trà ngay sau khi pha chứ không nên sử dụng trà đã để qua đêm.

5 lưu ý khi sử dụng trà túi lọc để an toàn cho sức khỏe

5 lưu ý khi sử dụng trà túi lọc để an toàn cho sức khỏe

3. Pha trà đủ lượng nước

Nhiều người thích dùng trà đặc nên đã pha ít nước đi hoặc sử dụng 2 túi trà cho một tách nước. Điều này thật không tốt cho cơ thể của bạn bởi vì điều này làm tăng cường chất kích thích trung khu thần kinh ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Không những thế mà axit tannic trong trà còn có thể gây co thắt niêm mạc dạ dày rất có hại cho hệ tiêu hóa. Chưa dừng lại ở đó, việc uống trà đặc còn khiến cho cơ thể kém hấp thụ sắt làm thiếu máu. Để ngăn chặn được tình trạng này thì bạn nên pha một lượng nước vừa phải tương đương với lượng nước trong hướng dẫn của trà mà bạn uống.

4. Không nên uống nhiều

Trà túi lọc với những hương vị khác nhau kích thích vị giác nhưng bạn không nên uống quá nhiều bởi nếu uống nhiều có thể nó là nguyên nhân khiến cơ thể không dung nạp caffeine, gây ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa đặc biệt là gây ra chứng khó tiêu.

5. Không nên uống trà khi đói

Nhiều người sử dụng trà như một cách để giúp mình tỉnh táo đặc biệt là chào buổi sáng bằng một tách trà, điều này không hề tốt cho sức khỏe bởi nó sẽ làm giảm chức năng của hệ tiêu hóa và gây ra hiện tượng say trà với nhiều biểu hiện khó chịu. Bởi thế dù là chào buổi sáng bạn cũng phải ăn sáng rồi mới được thưởng thức túi trà.

Với 5 lưu ý trên bạn cần sử dụng trà túi lọc cho đúng cách để không làm hại đến sức khỏe cơ thể của bạn, phát huy được hết những công dụng của trà túi lọc trong đời sống.