Bảo quản trà túi lọc đúng cách

Trà túi lọc là loại nước giải khát rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu không bảo quản trà túi lọc đúng cách, bạn có thể đánh mất hương vị và các dưỡng chất của trà.

Hãy cùng trà temi tìm hiểu về cách bảo quản trà túi lọc đúng cách 

Trà túi lọc chứa nhiều dưỡng chất cho cần thiết cho cơ thể con người. Nhưng khi để ngoài môi trường, các dưỡng chất này rất dễ bị biến chất bởi độ ẩm, bụi bẩn trong không khí. Vì vậy chúng ta cần có các biện pháp bảo quản để giữ cho trà luôn thơm ngon.

Có thể bạn quan tâm: Tra O Long mật ong giảm cân thần kỳ

tra-tui-loc-va-nhung-meo-vat-huu-ich-cho-cuoc-song

Lưu ý khi bảo quản trà túi lọc

Không dùng hũ bằng nhựa để bảo quản trà túi lọc, vì như vậy trà sẽ bị bám mùi nhựa, hương thơm và vị ngon cũng bị giảm đi nhiều.

– Không đựng trà bằng hũ kim loại do trà rất kị kim khí. Nếu sử dụng kim loại để bảo quản, trà sẽ có mùi tanh.

– Không phơi trà dưới ánh nắng trực tiếp.

– Không nên để trà cạnh các loại thực phẩm hay cà phê vì mùi của các loại thực phẩm này sẽ lẫn vào trà.

Bảo quản trà túi lọc đúng cách

Biết cách bảo quản trà túi lọc, bạn sẽ có được những tách trà thơm ngon đúng vị:

– Để trà ở nơi khô ráo, mát mẻ. Bởi trong quá trình sản xuất, người ta đã dùng nhiệt để làm giảm lượng nước trong trà. Do đó trà rất dễ hút ẩm, nếu để trà ở nơi ẩm thấp sẽ dễ làm trà mốc, không thể sử dụng được nữa.

– Dùng bình thủy tinh, gốm sứ có nắp đậy để bảo quản trà. Cũng do trà dễ hút mùi và hút ẩm, nên bảo quản trà túi lọc phải dùng hũ thủy tinh, gốm sứ. Hãy nhớ đậy nắp thật kín để không khí và độ ẩm bên ngoài không tiếp xúc được với trà. Nếu cẩn thận hơn hãy dùng hũ có gioăng cao su ở nắp, vừa tránh ẩm lại vừa tránh được các loại côn trùng.

gio-qua-tra-o-long

– Để trà trong ngăn mát tủ lạnh: Nếu chưa dùng đến, bạn có thể để trà ở ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên cần lưu ý không nên để trà chung với các loại thực phẩm ẩm ướt và bốc mùi. Nếu gia đình có điều kiện hoặc là cơ sở buôn bán trà thì nên có một tủ lạnh riêng dành cho việc bảo quản trà túi lọc.

– Nếu không có hũ đựng, hãy buộc gói trà thật kỹ: Nếu bạn không có hũ gốm sứ thủy tinh, cũng không nên dùng hũ nhựa mà nên cho hết không khí trong gói trà túi lọc ra ngoài, sau đó dùng dây cột chặt lại.

– Mua trà túi lọc ở những địa chỉ uy tín: Trà mới sẽ có hương vị thơm ngon hơn trà cũ rất nhiều. Vì vậy bạn nên chọn mua trà túi lọc ở những địa chỉ tin cậy, cửa hàng nổi tiếng. Bởi những cửa hàng nổi tiếng thì hàng sẽ bán chạy. Khi đó bạn không phải lo lắng trà mình mua phải là hàng cũ, hàng quá hạn sử dụng. Đối với trà túi lọc, trà càng mới càng có hương vị thơm ngon.

Trên đây là cách bảo quản trà túi lọc ngon đúng chuẩn nhất. Hãy chia sẻ lên Facebook, Instagram nếu như bạn cảm thấy hữu ích cho mọi người. Và nếu bạn muốn thưởng thức một tách trà túi lọc thơm ngon, hãy ghé thăm trà Temi nhé!

Xem hết những hương vị Tra tui loc của Temi

Tel: 04-3833-9933

Email: Sale@temi.vn

Address: Số 90, Ngõ 203 Đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *