Cách pha trà O Long thơm ngon đúng vị

Tra O Long được xem là một loại trà thượng hạng, rất tốt cho sức khỏe. Thưởng thức tra O Long cũng là một nghệ thuật mà không phải ai cũng biết.

Tra O Long được tuyển chọn từ những lá trà xanh nguyên chất. Trải qua quy trình công nghệ sản xuất rất nghiêm ngặt mới có thể tạo ra được những tách trà ưng ý. Từ khi hái búp trà đến khi thu được mẻ trà đầu tiên phải mất đến 48 tiếng đồng hồ chế biến liên tục. Chế biến cầu kỳ như vậy, nhưng nếu không biết cách pha trà, bạn sẽ không thưởng thức được hết vị thơm ngon của nó.

Có thể bạn quan tâm bài viết: Có nên uống trà túi lọc vào buổi sáng hay không?

tra-o-long-that

Cách pha trà O Long thơm ngon đúng vị

Công dụng khi uống trà Ô Long mỗi ngày

Mỗi buổi sáng sớm làm ấm bụng với một tách trà Ô Long bạn sẽ thấy tâm hồn sảng khoái và tràn đầy năng lượng cho các hoạt động của cả một ngày. Thực hiện việc này đều đặn bạn sẽ thấy những thay đổi tích cực với cơ thể. Làn da của bạn trở nên mịn màng hơn, vóc dáng săn chắc hơn, tâm trí cũng minh mẫn hơn. Nghiên cứu đã chỉ ra, uống trà đúng cách có thể phòng chống bệnh tật, đặc biệt là bệnh ung thư rất hiệu quả.

Cách pha trà Ô Long ngon đúng điệu

– Chọn trà Ô Long: Trà O Long ngon phải có các viên trà tròn và mịn, màu xanh và ít trơ cọng. Đưa viên trà lên ngửi sẽ thấy có mùi thơm ngọt đặc trưng  mà không loại trà nào có được.

– Làm nóng ấm pha trà: Ấm pha trà nên dùng ấm gốm, sứ hoặc ấm Tử Sa, không dùng ca nhựa để pha trà. Trước khi tiến hành pha trà nên dùng nước sôi tráng toàn bộ ấm và chén giúp giữ lại hương trà khi pha.

cach-pha-tra-o-long-thom-ngon-dung-vi

– Đánh thức trà: Bạn cho trà Ô Long vào ấm, khoảng 4g cho 100ml nước rồi đổ nước xấp mặt trà và xoay ấm đổ nước đi.

– Pha trà: Đổ một lượng nước vùa đủ ở nhiệt độ 90 độ C vào ấm trà. Sau đó đậy nắp ấm lại, tười nước nóng lên trên nắp ấm khiến hương trà không bị bay ra ngoài. Đợi từ 30 đến 45 giây là có thể dùng trà.

– Thưởng trà: Rót trà ra chén một cách cẩn thận. Nếu mời trà nên đưa bằng hai tay và nở một nụ cười thân thiện. Khi thưởng trà, đặt tách trà lên lòng bàn tay, đưa tách trà ngang qua mũi để thưởng thức mùi hương dịu ngọt. Khi uống chỉ nhấp từng ngụm nhỏ, chậm rãi để tận hưởng hết vị chát ngọt của trà.

Thưởng thức trà Ô Long một cách nghệ thuật và thi vị sẽ cho bạn cảm nhận được hết mùi hương ngọt ngào và vị chát chát, ngọt ngọt vô cùng đặc biệt mà không một loại trà nào khác có được.

 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *