Cách pha trà Ô Long thơm ngon chuẩn vị

Để có được những tách trà Ô Long thơm ngon, người thưởng thức cần có cách pha trà Ô Long đảm bảo 3 yếu tố để giữ lượng dưỡng chất. Đó là chính nguồn nước, nhiệt độ vừa đủ và thời gian hãm trà.

Bạn nên quan tâm thêm:

cách pha trà ô long

  1. Yếu tố nguồn nước: Với một tách trà thơm ngon thì bạn nên sử dụng nước suối ở trên thượng nguồn hoặc sử dụng nước ở trên các ke núi đá hoặc có thể sử dụng nước sương được đọng lại trên những trên lá sen… Tuy nhiên đối với thời buổi hiện nay để tìm được nguồn nước như vậy quả là khó khăn. Chính vì vậy nên chúng ta thường hay dùng nguồn nước có sẵn trong nhà.
  2. Yếu tố Nhiệt độ pha trà: Nhiệt độ thích hợp khi pha trà từ 92 – 96 độ C.
  3. Thời gian hãm trà: Đối với trà Ô Long thì bạn có thể pha lại từ 4 – 6 lần sử dụng. Và thời gian hãm trà sẽ rơi vào khoảng dưới 1 phút

6 bước trong cách pha trà Ô Long chuyên nghiệp:

  1. Bước 1: Đầu tiên bạn phải chuẩn bị những dụng cụ cần thiết cho việc pha trà như: ấm pha trà, chén trà, lọc trà, chén tống… Và chắc chắn rằng dụng cụ để pha trà cần phải được vệ sinh sạch sẽ. Để có được ấm trà ngon nhất thì nên sử dụng ấm trà bằng đất hoặc sử dụng ấm sành sứ. Một điều bạn nhất định phải nhớ đó là tuyệt đối không được dùng ấm kim loại để pha trà.
  2. Bước 2: Trước khi pha trà nhớ vệ sinh ấm chén bằng nước sôi, đồng thời tránh giảm nhiệt độ nước khi pha trà và giữ mùi hương của trà tốt hơn.
  3. Bước 3: Cho trà Ô Long vào ấm sau khi đã làm nóng. Tùy thuộc vào khẩu vị và loại ấm mà bạn cho lượng tà thích hợp. Thông thường thì lượng trà dùng để pha là 10gr/100ml nước.
  4. Bước 4: Công đoạn tiếp theo là tráng trà. Bạn chỉ cần rót một ít nước sôi và chỉ để cho ngập trà, sau đó xoay ấm rồi đổ nước đi. Công đoạn này gọi là rửa trà, và nó sẽ giúp đánh thức các sợi trà để trà Ô Long khi pha không chát và giữ vị thơm của trà lâu hơn.
  5. Bước 5: Hãm trà. Trong cách pha trà Ô Long bạn nên đổ nước sôi đầy ấm và đậy nắp lại. Khi đổ nước vào trà bạn nên châm quá tay một chút để nước tràn ra ngoài và khi đậy nắp vào, nước lại trào ra một lần nữa. Tiếp tục rót nước sôi quanh ấm để hãm trà trong vòng 30 giây cho lần pha đầu tiên. Và nước này gọi là nước hương (chủ yếu để thưởng thức hương trà). Thời gian hãm trà có thể tăng lên cho những lần pha tiếp theo.
  6. Bước 6: Rót trà Ô Long ra chén. Khi rót bạn nên dùng một phễu lọc để giữ lại những xác trà nhỏ và giúp cho nước được trong thuần khiết nhất. Nhiệt độ nước phù hợp nhất để thưởng thức trà là khoảng từ 42 – 48 độ C. Bạn cũng có thể sử dụng trà ở nhiệt độ nóng hơn nhưng rất dễ bị bỏng miệng.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách pha Trà Ô Long thơm ngon. Hãy áp dụng đúng quy cách bạn nhé.

Cùng tham khảo 3 loại trà túi lọc bán chạy nhất hiện nay

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *