Cảnh giác với trà Ô Long giả trà trộn vào thị trường

Trà Ô Long là sản phẩm được ưa thích hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên bạn nên cảnh giác với trà Ô Long giả đang trà trộn vào thị trường Việt Nam.

Tra O Long được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, mùi thơm dịu nhẹ cùng những lợi ích tuyệt vời với sức khỏe con người. Cũng vì thế mà ngày càng có nhiều sản phẩm trà Ô Long giả, trà kém chất lượng trà trộn vào thị trường được đưa tin rộng rãi trên các trang báo điện tử như VnExpress, Facebook….  Trà giả không có được hương vị như trà chính hãng, chưa kể những tạp chất trong trà giả có thể gây ảnh hưởng xấu cho cơ thể. Vì vậy chúng tôi viết bài viết này để chia sẻ về một số cách phân biệt trà Ô Long thật và giả.

canh-giac-voi-tra-o-long-gia

Cảnh giác với trà Ô Long giả

Phân biệt trà Ô Long giả bằng mắt thường

Quan sát bao bì sản phẩm: Khi mua hàng bạn nên để ý kỹ đến hạn sử dụng của sản phẩm. Chú ý đến bao bì của trà, xem nhãn hiệu có đúng mẫu mã hay không (hàng nhái thường làm nhãn hiệu hơi khác so với hàng thật), các chi tiết trên vỏ hộp có sắc nét hay không, bao bì có còn lành lặn và vuông vức hay không. Nếu thấy hộp trà có dấu hiệu bị rách hay ẩm ướt tuyệt đối không nên mua.

– Quan sát màu sắc của nước trà: Khi mua trà về, bạn bỏ một chút lá trà vào chén pha thử. Để trà trụng trong  nước nóng 2 phút thì thay bằng nước nóng mới. Quan sát màu sắc của nước trà sau một vài phút. Nếu là trà Ô Long thật nước rất xanh và trong, còn trà Ô Long giả nước sẽ có màu vàng đục.

Quan sát kỹ dưới đáy chén, nếu có nhiều cặn nhỏ li ti thì khả năng cao trà đó đã có tạp chất như bùn, phân lân thậm chí kim loại nặng để tăng khối lượng trà.

tra-o-long-that

Phân biệt trà Ô Long thật và giả bằng hương vị

Nếu là người sành về trà, chắc chắn chỉ cần đưa tách trà lên cảm nhận mùi hương là đã có thể phân biệt được. Trà Ô Long có được mùi hương mà không một loại trà nào có được, có một cái gì đó chan chát, ngòn ngọt rất khó diễn tả nhưng lại dễ khắc dấu đậm sâu trong tâm trí người yêu trà.

Các vitamin C, E…có trong lá trà giúp trà Ô Long có vị ngọt nhẹ nhàng ngay khi chạm vào đầu lưỡi. Trà Ô Long kém chất lượng có thể cũng ngọt, nhưng nó là vị ngọt của chất hóa học, nó ngọt nhưng không mát mà khiến lưỡi có cảm giác hơi tê.

phan-biet-tra-o-long

Làm sao để mua được trà Ô Long chính hãng

Để mua được trà Ô Long chính hãng, bạn nên tìm đến các cửa hàng chuyên về trà Ô Long, như vậy sẽ đảm bảo chất lượng hơn rất nhiều.

Nhâm nhi một tách trà Ô Long là thú vui tao nhã, không phải chỉ của tuổi trung niên hay xế chiều mà ngay cả giới trẻ cũng muốn tìm đến sự thư thái trong tâm hồn với những tách trà. Trà Ô Long không dừng lại ở mức một loại đồ uống, nó là văn hóa, là “thảo dược” quý của đất Việt. Nếu bạn cũng là người mê trà Ô Long, hãy đến với Temi để đồng điệu tâm hồn nhé.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *