Trà túi lọc sẽ rất có lợi cho sức khỏe người sử dụng nếu như sử dụng đúng cách. Vậy bạn đã sử dụng loại trà này hay chưa? Hãy cùng theo dõi cách thức uống trà túi lọc mà chúng tôi giới thiệu đến bạn nhé.

 

Đọc thêm: 3 lợi ích của Trà Ô Long Temi mang lại

 

NONE-4-01

 

Liệu bạn đã uống trà túi lọc đúng cách?

Để có được những tác trà thơm ngon thì trà túi lọc cần được thưởng thức ở nhiệt độ từ 56 – 62 độ C. Và đây cũng chính là điều kiện lý tưởng để có được một tách trà có lợi cho sức khỏe. Bởi nếu sử dụng nước quá nóng có thể ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa của bạn. Còn nếu khi uống trà lạnh lại dễ thu hút đờm và không tốt cho cổ họng của bạn.

 

Uống trà ngay sau khi pha

Bạn sẽ nhận thấy, càng để trà lâu thì màu sắc của nó càng đậm. Tại sao lại vậy? Màu sắc đậm chứng tỏ trà đã bị oxy hóa sau một thời gian không sử dụng đến. Nếu bạn sử dụng trà túi lọc trong thời điểm này sẽ không có lợi, thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

20-01

 

Pha đủ lượng nước cần thiết

Có rất nhiều người có sở thích uống trà đặc nên thường pha một ít nước hoặc sử dụng 2 túi trà trong mỗi lần pha. Cách sử dụng này sẽ làm gia tăng lượng caffeine có trong trà, gây kích thích thần kinh và sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Không những thế, lượng axit có trong trà còn gây ra hiện tượng co thắt niêm mạc dạ dày gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, và làm thiếu hụt lượng vitamin B trong cơ thể. Thậm chí còn làm giảm lượng hấp thụ sắt, từ đó dẫn đến tình trạng thiếu máu. Chính vì vậy bạn cần pha trà với một lượng vừa đủ như hướng dẫn của nhà sản xuất.
Không nên uống quá nhiều

Với nhiều hương vị khác nhau nên thường kích thích vị giác và làm chúng ta muốn uống trà nhiều hơn. Tuy nhiên, việc uống trà quá nhiều sẽ không tốt một chút nào, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

 

Tuyệt đối không uống trà lúc đói

Nhiều người thưởng thức trà thường có thói quen ‘chào buổi sáng’ bằng một tách trà. Tuy nhiên, cách dùng không tốt cho sức khỏe một chút nào. Khi bạn sử dụng trà trong lúc đói có thể gây ra hiện tượng ‘say trà’ với các biểu hiện như hoa mắt,chóng mặt, mệt mỏi. Không chỉ thế nó còn gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp, nhất là đối với phổi.

 

Chính vì lý do đó bạn cần phải chọn thời điểm thích hợp cũng như sử dụng trà túi lọc đúng cách để có được hiệu quả tốt nhất

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *