Để đảm bảo hương vị của trà túi lọc, người dùng cần phải biết cách bảo quản trà đúng cách. Vậy nên bảo quản trà túi lọc như thế nào để không làm mất đi những tinh hoa vốn quý của nó.

 

Untitled-1-01

 

Nên bảo quản trà túi lọc như thế nào?

 

Ở bài viết trước, chúng tôi đã tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi Trà Ô Long có những tác dụng gì?. Vậy nên với bài viết này, chúng tôi cũng sẽ đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi trên. Các bạn nhớ theo dõi nhé.

 

– Nên bảo quản trà túi lọc trong các hũ thuỷ tinh, gốm, xứ và có nắp đậy kín.

Đặc tính của trà là rất dễ hút ẩm nên khi bảo quản trà, người sử dụng cần tránh cho trà bị oxi hóa, điều này sẽ làm giảm đi độ thơm ngon của nó. Các hũ thuỷ tinh, gốm, xứ sẽ là giải pháp thích hợp để giải quyết vấn đề này. Không những thế các vật dụng này còn có tác dụng ngăn ngừa các loại côn trùng có thể xâm nhập vào trà, làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như thời hạn sử dụng trà.

 

– Bảo quản trà nơi khô ráo, thoáng mát.

Bởi đặc tính của trà dễ hút ẩm nên khi bảo quản trà túi lọc các nhà sản xuất thường xuyên khuyên người dùng nên bảo quản trà tại nơi có nhiệt độ phòng thích hợp, khô ráo và tránh làm trà bị ẩm mốc.

 

Nên bảo quản trà túi lọc như thế nào?

 

– Có thể bảo quản trà trong ngăn mát tủ lạnh khi chưa sử dụng đến.

Đây cũng là cách để bạn giữ được hương vị lâu hơn của trà. Trong trường hợp khi chưa sử dụng đến trà, hãy bảo quản trà trong ngăn mát tủ lạnh bạn nhé. Nhưng một lưu ý khi thực hiện cách bảo quản này là tuyệt đối không được để chung trà với các thực phẩm ẩm ướt để tránh cho trà không bị ám mùi.

 

– Nên buộc thật kĩ gói trà nếu không dùng hũ để đựng

Nếu nhà bạn không có hũ thuỷ tinh, xứ hay gốm để đựng trà tà túi lọc thì sau khi cắt gói trà ra, thì bạn nên thật kĩ gói trà để tránh làm không khí lọt vào trong túi trà. Một khi không khí lọt vào túi trà sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị cũng như chất lượng của trà.

 

Với cách bảo quản trà túi lọc mà chúng tôi giới thiệu với bạn, bạn sẽ luôn giữ được hương vị thơm ngon của trà khi chưa có dịp sử dụng đến chúng. Nếu có những thắc mắc về vấn đề này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *