Vào mỗi buổi sáng, chúng ta hay có thói quen nhâm nhi những ly trà thơm ngon, bổ dưỡng. Trà Ô Long là một lựa chọn hàng đầu cho những ai yêu thích vị trà thanh mát, có lợi cho sức khỏe.

 

Có thể bạn chưa biết: Trà TEMI đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm trong nước và đã xuất khẩu sang các nước Châu Á!

 

Những điều thú vị về trà ô long

 

Những điều thú vị về trà ô long

 

Không riêng gì trà ô long, tất cả các loại trà xanh, trà trắng đều có cùng một nguồn gốc. Cây trà hay người Việt thường gọi là cây trà có tên khoa học là Camellia Sinensis. Cây trà có nguồn gốc từ Đông Nam Á nhưng hiện nay đang được trồng trên khắp thế giới trong đó có các nước như Ấn Độ, Kenya, Trung Quốc và Việt Nam.

 

Do quá trình lên men khác nhau sẽ tạo nên những hương vị và công dụng khác nhau. Tương ứng như: Trà xanh hay còn có cái tên khác là trà lục là loại trà nguyên thủy. Quy trình chế biến trà xanh rất đơn giản, sau khi hấp những lá trà sẽ được đem sấy khô và không có quá trình lên men. Trà Ô Long còn có cái tên khác là trà đỏ. Loại trà này được mệnh danh là vua các loại trà. Bởi nó tạo nên những điểm nhấn vô cùng thú vị với quy trình bán lên men. Chính quá trình bán lên men này kết hợp với độ khéo léo, chuẩn xác của cả quá trình sẽ tạo nên những hương vị độc đáo và tinh túy của Trà Ô Long.

 

Những điều thú vị về trà ô long
 
Quy trình sản xuất của trà Ô Long

 

Để có được sự thơm ngon và thuần khiết nhất, Trà Ô Long phải có quy trình chế biến bảo đảm tiêu chuẩn cơ bản như lựa chọn những vùng đất có điều kiện tự nhiên ưu đãi để trồng và chăm sóc. Trong quá trình thu hoạch những búp trà non, tươi ngon, sẽ được những người công nhân thu hoạch bằng tay dựa trên nguyên tắc: “một búp và hai lá trên một nhánh trà”. Sau khi thu hoạch, những lá trà được phơi và lên men theo mức độ khác nhau để tạo ra nhiều hương vị khác nhau. Ví dụ như: Lên men mức độ nhẹ từ 10%-20% sẽ tạo nên hương vị trà Bao Chủng (Pouchong tea). Lên men mức độ trung bình từ 20%-50% sẽ tạo lên hương vị của trà Ô Long Đài Loan. Lên men mức độ cao từ 50%-80% là quy trình chế biến của trà Ô Long Sâm -panh (Champagne Oloong). Và rất nhiều hương vị khác nữa.

 

Những điều thú vị về trà ô long
 
Trà Ô Long – món quà cho sức khỏe

 

Với quy trình chế biến như vậy, trà Ô Long không làm mất đi các giá trị dinh dưỡng vốn có của cây trà mà ngược lại, nó còn mang đến những giá trị bất ngờ cho sức khỏe người tiêu dùng. Trà Ô Long có các tác dụng giảm nguy cơ bệnh ung thư, phòng tránh các bệnh về tim mạch sâu răng, loãng xương và thích hợp cho những người muốn giảm cân. Ngoài ra, Trà Ô Long là một trong những vị thuốc hỗ trợ chữa các bệnh như:tiểu đường, dị ứng da hay giảm nồng độ cholesterol và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

 

Là món quà tuyệt vời từ thiên nhiên ban tặng, Trà Ô Long dường như đã trở thành một đặc sản trong văn hóa thưởng thức của người dùng và đem lại những điều quý báu cho sức khỏe người tiêu dùng.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *