Những mẹo hay đối với trà ô long

Cùng Temi tìm hiểu về những mẹo hay đối với trà ô long mà có thể bạn chưa biết.

Trà ô long là một thức uống tuyệt vời cho cuộc đời thêm thi vị. Không chỉ có mặt trong những cuộc nhâm nhi nói chuyện, những cuộc đàm phán lịch sự mà nó còn được người sử dụng áp dụng một cách triệt để nhất và nhiều lĩnh vực như làm đẹp hay chăm sóc sức khỏe. Chúng ta cùng nhau học hỏi những mẹo hay về trà ô long.

Tham khảo hết những sản phẩm trà ô long ngon của chúng tôi

trà ô long temi

1. Bạn có thể dùng bã trà sau khi uống và đốt lên để xua đuổi côn trùng và khử mùi hôi ở nhà vệ sinh rất hiệu quả.

2. Trà có khả năng khử mùi nên những xoong nồi nấu xong còn mùi tanh thì bạn có thể bỏ một chút trà rồi đun lên khoảng 10 phút, rửa sạch lại là xoong nồi sẽ hết mùi. Hoặc sau khi ăn hành tỏi, bạn có thể uống nước trà để khử mùi hết mùi tỏi và hành đó.

Đọc thêm: 3 cách làm đẹp với trà túi lọc

3. Bạn cũng có thể dùng trà để giữ giày không ẩm, không hôi bằng cách bỏ một ít trà khô hay các túi trà vào trong giày.

4. Bã trà sau khi uống, để qua đêm rồi đem tưới cây sẽ giữ được độ ẩm cho đất đồng thời cũng vừa làm phân bón cho cây rất tốt.

Những mẹo hay đối với trà ô long

Những mẹo hay đối với trà ô long

5. Dùng nước chè để lau những đồ thủy tinh hiệu quả lại không gây ô nhiễm môi trường và tiết kiệm tiền cho bạn. Nước trà ô long cũng được dùng để lau giày dép.

6. Làm nước dưỡng khi cạo râu không bị đau rát bằng cách dùng một túi trà ướt thoa lên vùng da vừa cạo râu sẽ làm cho da của bạn không bị rát nữa.

7. Làm mềm thịt nếu ướp thịt trong nước trà. Đổ 4 thìa súp trà vào cốc nước ấm và hãm trong 5 phút rồi lọc lấy nước. Cho chút đường vào và khuấy tan lên sau đó ướp thịt và đun nhỏ lửa sẽ làm cho thịt mềm hơn.

8. Làm giảm mệt mỏi cho mắt bằng cách ngâm hai túi trà trong một ly nước ấm rồi đặt mỗi túi lên một mắt trong 20 phút. Việc này sẽ giúp mắt không bị sưng phồng và làm giảm được mệt mỏi.

Những mẹo của trà ô long trở nên có ý nghĩa hơn với đời sống con người. Đây thực sự là một thức uống tuyệt vời từ nước uống cho đến bã trà đều có tác dụng đối với sức khỏe và sắc đẹp của con người.

Có thể bạn quan tâm: Thực sự uống trà Ô Lông có giảm cân không?