Những sai lầm khi sử dụng trà túi lọc

Trà túi lọc là một loại thức uống quen thuộc với người Việt Nam. Nhưng sử dụng trà không đúng cách có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Trà túi lọc đã được chứng minh là có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe và sắc đẹp. Tuy nhiên, cũng giống như tất cả những loại thực phẩm, dược liệu hay bất cứ một thứ gì khác, khi sử dụng không đúng cách sẽ khiến trà bị phản tác dụng. Hãy cùng temi điểm qua những sai lầm phổ biến khi dùng trà nhé.

Có thể bạn quan tâm: Những điều chưa biết về trà ô long

nhung-sai-lam-khi-su-dung-tra-tui-loc

Ngâm trà túi lọc trong nước quá lạnh hoặc quá nóng

Nhiệt độ thích hợp nhất để pha trà là từ 56 đến 62 độ. Nếu sử dụng nước quá nóng để pha trà, vị trà sẽ bị ảnh hưởng. Không chỉ uống trà quá nóng cũng không tốt cho hệ tiêu hóa. Còn nếu uống nước trà quá lạnh sẽ gây đờm cổ.

Ngâm trà quá lâu

Trà cần được sử dụng ngay sau khi pha. Việc này giúp bạn tận hưởng được hương vị thơm ngon và thanh mát của trà. Khi ngâm quá lâu trong nước, màu của trà chuyển từ xanh sang vàng sẫm, mất đi tính thẩm mỹ và hương vị ban đầu. Các chất trong trà cũng bắt đầu bị oxi hóa và bắt đầu thu hút vi khuẩn. Bạn cũng tuyệt đối không nên uống trà đã để qua đêm.

nhung-sai-lam-khi-su-dung-tra-tui-loc-1

Xem trà là một chất caffeine

Trong trà có chứa caffeine, nhưng chỉ là một lượng nhỏ và chỉ gây mất ngủ khi pha đặc. Sử dụng trà với lượng nước vừa phải sẽ không gây hại cho sức khỏe như caffeine.

Uống trà lẫn với các đồ uống khác

Một sai lầm nữa khi sử dụng trà túi lọc Temi, đó là việc pha lẫn trà với các thức uống khác, nhất là rượu. Sử dụng thức uống này có thể gây táo bón và các vấn đề nghiêm trọng đến cơ quan sinh dục.

Sử dụng trà túi lọc quá nhiều

Bất kỳ một loại thức uống nào cũng vậy, khi sử dụng quá nhiều đều không mang lại kết quả tốt. Mỗi ngày một người chỉ nên uống tối đa 6 tách trà. Uống vượt mức này sẽ gây khó tiêu, rối loạn tiêu hóa.

Dùng trà thay nước để uống thuốc

Tuyệt đối không sử dụng trà để uống thuốc. Thuốc chỉ nên uống với nước lọc. Khi dùng trà với thuốc, các chất trong trà sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc. Tốt nhất nên sử dụng trà sau 2 giờ uống thuốc.

nhung-sai-lam-khi-su-dung-tra-tui-loc-2

Dùng trà khi bụng trống rỗng

Sử dụng trà khi bụng đói có thể khiến khí lạnh xâm nhập vào cơ thể, gây ảnh hưởng xấu đến đường hô hấp và dạ dày. Nên bạn nhớ lót dạ một thứ gì đó trước khi dùng trà nhé.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Temi, bạn đã biết sử dụng trà túi lọc đúng cách để khai thác tối đa lợi ích của nó đối với cơ thể con người.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *