Tan chảy với trà đào làm từ trà túi lọc

Mùa hè vừa qua giới trẻ cả nước đã sốt sình sịc với món trà đào. Hãy cùng tìm hiểu cách làm thức uống bổ dưỡng này từ trà túi lọc nhé.

Trà túi lọc và quả đào đều có một số tác dụng chung  đối với cơ thể như giảm cân, đẹp da, và tốt cho tiêu hóa…Kết hợp hai thứ này với nhau quả là một ý tưởng tuyệt vời. Mùa hè vừa qua cơn sốt trà đào đã càn quét khắp mọi ngóc ngách của thủ đô Hà Nội. Nhưng bạn có thể tự mình làm ra món trà đào ngon bất tận mà không cần phải lặn lội quán xá đâu nhé.

Làm trà đào rất đơn giản. Bài viết này sẽ bày cho các bạn 2 cách làm trà đào chính, đơn giản mà ngon tuyệt cú mèo luôn.

Có thể bạn quan tâm: Chăm sóc tóc bằng trà ô long

tan-chay-voi-tra-dao-lam-tu-tra-tui-loc-1

Tan chảy với trà đào làm từ trà túi lọc

Cách 1: Sử dụng trà túi lọc và đào ngâm hộp

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có:

– Trà túi lọc

– Đào vàng đóng hộp: Cái này mình mua ở siêu thị hay các cửa hàng làm bánh có rất nhiều. 1 hộp đào như vậy có thể đủ cho 10 đến 15 cốc trà đấy.

– Đường trắng hoặc đường vàng: 50g

Các bước thực hiện:

– Lấy đào từ trong hộp ra, mỗi miếng cắt thành 4 phần đều nhau

tan-chay-voi-tra-dao-lam-tu-tra-tui-loc-2

– Cho đường đã chuẩn bị vào nồi, rồi cho đào đã cắt vào ướp trong 5 phút.

– Đặt nồi lên bếp, đun với lửa vừa cho đến khi thấy đường hơi keo lại.

tan-chay-voi-tra-dao-lam-tu-tra-tui-loc-3

– Đợi đào thật nguội rồi cất vào hũ thủy tinh, đậy nắp và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

– Cho trà túi lọc vào ngâm trong nước ấm từ 56 đến 62 độ C trong vòng 3 phút.

tan-chay-voi-tra-dao-lam-tu-tra-tui-loc-4

– Cho đào và đá vào đầy ly, sau đó đổ ngập trà là bạn đã có một cốc trà đào ngon như ngoài hàng rồi đấy.

tan-chay-voi-tra-dao-lam-tu-tra-tui-loc-5

Cách 2: Sử dụng trà túi lọc và đào tươi

Bây giờ đang là mùa đào, ngoài chợ bày bán rất nhiều mà giá lại rẻ, nên nếu không mua được đào hộp thì dùng đào tươi cũng ngon lắm. Với cách làm này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Đào tươi: 4 quả, chọn quả to, cùi dày nhé.

– Đường 50g

– Trà túi lọc

Cách làm:

– Đào tươi rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng. Nên ngâm đào vào nước muối cho đào giòn mà lại không bị thâm.

tan-chay-voi-tra-dao-lam-tu-tra-tui-loc-6

– Vớt đào để ráo nước và ngâm với đường trong khoảng 1 giờ cho ngấm.

– Cho ½ bát con nước vào nồi có đày dày đun sôi, sau đó cho đào đã ngâm đường vào đun từ 3 đến 5 phút.

– Để hỗn hợp nguội rồi cho vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần cho những lần pha trà sau.

tan-chay-voi-tra-dao-lam-tu-tra-tui-loc-7

– Pha trà túi  lọc sau đó bỏ bã đi. Cho một ít siro đào đã làm trước đó, thêm vài lát đào, đá hoặc đường nếu thích.

Như vậy chỉ bằng vài công đoạn đơn giản, bạn đã có ngay một ly trà đào thơm mát rồi. Thức uống này không chỉ hot vào mùa hè mà khi thời tiết đã sang thu như thế này ngồi nhâm nhi cũng đã lắm đấy. Nào, hãy bắt tay vào làm ngay một cốc trà đào với trà túi lọc nhé.

 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *