Trà túi lọc là một loại nước giải khát rất quen thuộc với người Việt. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một cách biến tấu mới từ trà túi lọc: trà sữa.

Trà sữa là thức uống được yêu thích hàng đầu trong mùa hè. Tuy nhiên nếu bạn uống Ding Tea hay Feeling Tea sẽ rất tốn kém, mà uống các loại trà sữa không rõ nguồn gốc, thương hiệu lại lo mất vệ sinh. Thay vì ra quán, chúng ta hãy tự làm trà sữa từ những gói trà túi lọc ngay tại nhà nhé.

Có thể bạn quan tâm: Trị mụn nhọt hiệu quả với trà Ô Long

tu-lam-coc-tra-sua-tu-tra-tui-loc

Tự làm cốc trà sữa thơm ngon từ trà túi lọc

Cách pha trà sữa từ trà túi lọc

Để có một ly trà sữa thơm ngon, bạn cần chuẩn bị:

– 2 gói trà túi lọc

– 200 ml nước sôi

– 1 gói sữa không đường (sữa không đường sẽ cho vị thơm ngậy hơn sữa có đường).

– 1 hộp sữa đặc (dạng vỉ).

Nếu bạn thích trà sữa vị hoa quả, socola thì có thể thêm siro hoặc bột socola vào cũng rất ngon.

Bước 1: Đổ nước sôi vào cốc. Sau đó bỏ hai gói trà túi lọc vào, ngâm trong 3 phút cho vị trà tan hết vào nước rồi nhấc túi trà ra. Bã trà này bạn có thể tận dụng để dưỡng da, làm phân bón cho cây chứ không nên pha lại vì hương vị của trà đã tan hết vào nước sau lần pha đầu tiên rồi.

tra-tui-loc-va-nhung-meo-vat-huu-ich-cho-cuoc-song

Bước 2: Trộn đều sữa đặc và sữa tươi không đường vào với nhau, sau đó đổ vào cốc trà túi lọc vừa pha. Khuấy đều tay cho hỗn hợp sữa và trà tan đều.

Như vậy là chúng ta đã có được một ly trà sữa thơm ngon không kém gì ngoài hàng mà lại vô cùng an toàn. Bạn có thể cho một chút đá vào để thưởng thức nếu muốn uống lạnh.

Làm trà sữa trân châu

Nhiều bạn muốn dùng trà sữa trân châu thì chúng ta cũng có thể tự làm tại nhà rất đơn giản đấy. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn làm trân châu đen giống như ngoài hàng. Ngoài trân châu bạn cũng có thể cho thêm thạch rau câu, thạch phô mai tùy sở thích.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Bột năng (bột đao)

– Một lượng nhỏ bột ca cao vừa đủ

– Đường

– Nước lọc

Bước 1: Đổ bột ca cao và đường vào bột năng, trộn đều.

tu-lam-coc-tra-sua-tu-tra-tui-loc-1

Bước 2: Đổ nước lọc vào nồi đun sôi. Lấy một lượng nước sôi vừa đủ đổ vào hỗn hợp bột vừa trộn để đảm bảo bột dẻo và có thể nặn được.

Bước 3: Đổ bột đã nhào vào một cái khay nhỏ, hấp cách thủy cho bột chín.

Bước 4: Lấy bột ra, vê thành những viên tròn nhỏ như hạt đỗ hoặc hạt lựu. Lấy một ít bột năng khô trộn vào những viên trân châu vừa nặn để chúng không dính vào nhau.

Bước 5: Đổ trân châu vào nồi nước sôi, luộc và khuấy đều tay cho đến khi thấy hạt nổi lên trên mặt nước (giống như cách luộc bánh trôi).

Vớt trân châu ra và thả vào cốc trà sữa là bạn đã có được một cốc trà sữa trân châu tuyệt hảo rồi. Lưu ý không nên để trân châu vào tủ lạnh vì nó sẽ bị đông cứng lại không ăn được.

Trên đây là cách làm trà sữa và trà sữa trân châu tại nhà bằng trà túi lọc rất đơn giản. Chúc các bạn thành công.

 

 

 

 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *